Indonesia ân xá cho hơn 1.000 tù nhân ngày Phật Đản 2020

Indonesia ân xá cho hơn 1.000 tù nhân ngày Phật Đản 2020

VOV.VN - Việc ân xá cho các tù nhân là một chính sách của Indonesia nhằm động viên, các tù nhân tu tâm cải tạo, điều chỉnh hành vi và nâng cao nhận thức.

Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia đã quyết định ân xá cho 1.049 tù nhân, trong tổng số 1.948 tù nhân theo đạo Phật trên khắp Indonesia nhân ngày lễ Phật đản 2020.

indonesia an xa cho hon 1.000 tu nhan ngay phat dan 2020 hinh 1
Indonesia ân xá cho hơn 1.000  tù nhân tôn giáo nhân ngày Phật Đản (Nguồn: Kompas).

Tổng Cục trưởng Cục Cải tạo, Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia, ông Reynhard Silitonga cho biết, lệnh ân xá được áp dụng cho những tù nhân đã đáp ứng các yêu cầu như đã thụ án tối thiểu 6 tháng tù, không bị ghi tên trong sổ F (sổ vi phạm trật tự và kỉ luật trong trại giam) và đang tích cực tham gia chương trình cải tạo trong nhà tù.

Trong số 1.049 tù nhân được ân xá lần này, có 10 tù nhân được phóng thích, số còn lại sẽ được giảm án tù từ 15 ngày cho tới 2 tháng. Việc ân xá cho các tù nhân là một chính sách của nhà nước Indonesia nhằm động viên, khuyến khích các tù nhân tu tâm cải tạo, điều chỉnh hành vi và nâng cao nhận thức.

Theo ông Reynhard, nhà nước Indonesia luôn đảm bảo quyền lợi của các tù nhân giữa đại dịch Covid-19 như ân xá, giúp hoà nhập cộng đồng, đảm bảo các dịch vụ thăm viếng trực tuyến và các dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, trong đợt bùng phát đại dịch, các tù nhân Indonesia cũng tham gia sản xuất thiết bị bảo hộ y tế cá nhân, khẩu trang, chất khử trùng tay để tặng cho các nhân viên y tế chống Covid-19. 

Tổng Cục trưởng Reynhard Silitonga nhấn mạnh, việc ân xá cho các tù nhân nhân mùa Phật Đản góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước năm 2020. Tính đến ngày 1/5/2929, tổng số tù nhân trên toàn Indonesia là 232.691 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close