Indonesia báo động cao về nguy cơ khủng bố

Lực lượng an ninh thường xuyên tuần tra các địa điểm công cộng, các khu vực tập trung người phương Tây và các cơ quan chính phủ.

Ngày 27/9, thủ đô Jakarta của Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động cao đề phòng nguy cơ bị đánh bom.

Thống đốc Jakarta, Fauzi Bowo nêu rõ, việc đặt thủ đô Jakarta trong tình trạng báo động cao là cần thiết nhằm ngăn chặn các âm mưu tấn công thủ đô, nơi tập trung các hoạt động chính trị và thương mại của đất nước.

Ông Fauzi Bowo cũng cho biết, các lực lượng an ninh được lệnh thường xuyên tuần tra các địa điểm công cộng, các khu vực tập trung người phương Tây và các địa điểm quan trọng của chính phủ. Ngoài ra, cảnh sát cũng tăng cường bảo vệ các địa điểm tôn giáo tại thành phố.

Cùng ngày, cảnh sát Indonesia cho biết đã xác định được danh tính của thủ phạm thực hiện vụ đánh bom khủng bố ngày 25/9. Kết quả xét nghiệm ADN và dấu vân tay cho thấy thủ phạm là Ahmad Yosepa Hayat là đối tượng bị truy nã vì đã thực hiện ít nhất hai vụ đánh bom khủng bố trước đó.

Cảnh sát cho biết, Yosepa là thành viên của nhóm Jamaah Ansharut Taudi - JAT ở Cirebon, một nhóm khủng bố được thành lập bởi chính Abu Bakar Bashir, thủ lĩnh nhóm khủng bố Jemaah Islamiah từng thực hiện hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu tại Indonesia từ năm 2000 làm hơn 250 người thiệt mạng. Nhóm này được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage