GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Indonesia đập tan âm mưu khủng bố trước ngày công bố kết quả bầu cử

VOV.VN - Những kẻ tình nghi đã lên kế hoạch tấn công từ 21-23/5 nhằm vào cảnh sát và người biểu tình để tạo sự hỗn loạn trong dịp công bố kết quả bầu cử.

Trước ngày công bố kết quả bầu cử 2019, lực lượng cảnh sát Indonesia đã đập tan âm mưu của nhóm phiến quân khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và an ninh được thắt chặt trên cả nước.

indonesia dap tan am muu khung bo truoc ngay cong bo ket qua bau cu hinh 1
Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia. Nguồn: Liputan6/IDN Times

Đầu tuần qua, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 của Indonesia đã bắt giữ thêm 9 kẻ tình nghi thuộc mạng lưới IS. Trong số những kẻ tình nghị bị bắt tại miền Trung và miền Đông Jawa này, có 6 tên đã từng được đào tạo và huấn luyện kĩ năng chiến đấu tại Syria.

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Những kẻ tình nghi này nằm trong mạng lưới khủng bố cực đoan Jemaah Anshurat Daulah (JAD). Chúng khá nguy hiểm vì được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, kĩ năng và tính chiến đấu cao. Hiện nay, chiến dịch truy quét khủng bố vẫn đang được tiến tục”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo lời khai của những kẻ tình nghi, chúng đang lên kế hoạch tấn công khủng bố vào ngày 21, 22 và 23/5 nhằm vào cảnh sát và người biểu tình để tạo sự hỗn loạn trong dịp công bố kết quả bầu cử.

Trước đó, cảnh sát Indonesia đã tiêu diệt một tay súng và bắt giữ 7 nghi can có âm mưu tấn công khủng bố. Hiện nay an ninh trên cả nước, đặc biệt là thủ đô Jakarta đang được thắt chặt. Hơn 32.000 cảnh sát và binh lính trong trạng thái sẵn sàng đảm bảo an ninh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với hơn 83% số phiếu được kiểm, hiện nay, đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo đang dẫn trước đối thủ với 56,21% số phiếu bầu./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kỳ lạ nước đóng băng ngay lập tức khi rót vào cốc đá

VOV.VN -Thông thường, nước đóng băng ở 0 độ C, nhưng với cách này, nước có thể đóng băng ngay lập tức trong cốc đá ở nhiệt độ 22 độ C.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP