Indonesia điều máy bay quân sự vận chuyển thiết bị y tế từ Trung Quốc

VOV.VN - Các dụng cụ y tế mà Trung Quốc cung cấp cho Indonesia bao gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày bảo hộ, găng tay… để phòng chống Covid-19.

Chính phủ Indonesia thông qua Bộ Quốc phòng và Quân đội Quốc gia đang chuẩn bị máy bay quân sự để vận chuyển các thiết bị y tế từ Trung Quốc về Indonesia để xử lý đại dịch Covid-19 tại đất nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto. Ảnh: Tempo

Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Không quân, Hadi Tjahjanto ngày 19/3 đã nhận được chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto về việc cung cấp máy bay quân sự để vận chuyển các thiết bị y tế từ Thượng Hải, Trung Quốc về Indonesia.

Trong đó, các dụng cụ y tế mà Trung Quốc cung cấp cho Indonesia bao gồm khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế N95, quần áo, kính, giày bảo hộ, găng tay, nhiệt kế hồng ngoại và mũ phẫu thuật.

Những dụng cụ y tế này sẽ được giao cho Đội y tế của Bộ Quốc phòng và Quân đội quốc gia Indonesia sử dụng để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan Covid-19.

Đặc phái viên truyền thông của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Dahnil Anzar Simajuntak cho biết, những chiếc máy bay này có thể sẽ khởi hành vào 1-2 ngày tới đây.

Việc sử dụng máy bay quân đội được cho là sẽ tạo thuận lợi cho quá trình đi và đến vì chuyến bay này đòi hỏi phải được xử lý kĩ thuật nhanh chóng, cân nhắc tới sự an toàn của người Indonesia.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy bay quân sự sẽ đơn giản hóa thủ tục và quá trình vận chuyển giữa hai quốc gia. Ông Dahnil nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ nhân đạo đòi hỏi phải hành động một cách nhanh chóng.

Hiện nay, Indonesia là nước có số người tử vong do Covid-19 cao nhất trong khu vực Đông Nam Á với 25 người. Trước sự gia tăng nhanh chóng số ca mắc và tử vong do Covid-19, Tổng thống Indonesia ngày hôm qua đã yêu cầu tiến hành xét nghiệm nhanh trên diện rộng để phát hiện và xử lý sớm các ca mắc Covid-19./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất chấp Covid-19, 8.000 tín đồ Hồi giáo đổ về Indonesia dự thánh lễ

VOV.VN - Ngày 19/3, hàng ngàn tín đồ Hồi giáo đã đổ về thành phố Gowa, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia để tham dự lễ thánh ljtima Ulama 2020 khu vực châu Á.

Indonesia có thêm 55 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày

VOV.VN - Hiện một số bệnh viện tại Indonesia đang thiếu hụt trầm trọng các thiết bị y tế, thậm chí là khẩu trang dùng cho đội ngũ bác sĩ và y tá.

Indonesia sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 qua huyết thanh trên diện rộng

VOV.VN - Trước sự gia tăng các ca mắc và ca tử vong do Covid-19, chính phủ Indonesia yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục