Indonesia điều máy bay quân sự vận chuyển thiết bị y tế từ Trung Quốc

Indonesia điều máy bay quân sự vận chuyển thiết bị y tế từ Trung Quốc

VOV.VN - Các dụng cụ y tế mà Trung Quốc cung cấp cho Indonesia bao gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày bảo hộ, găng tay… để phòng chống Covid-19.

Chính phủ Indonesia thông qua Bộ Quốc phòng và Quân đội Quốc gia đang chuẩn bị máy bay quân sự để vận chuyển các thiết bị y tế từ Trung Quốc về Indonesia để xử lý đại dịch Covid-19 tại đất nước này.

indonesia dieu may bay quan su van chuyen thiet bi y te tu trung quoc hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto. Ảnh: Tempo

Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Không quân, Hadi Tjahjanto ngày 19/3 đã nhận được chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto về việc cung cấp máy bay quân sự để vận chuyển các thiết bị y tế từ Thượng Hải, Trung Quốc về Indonesia.

Trong đó, các dụng cụ y tế mà Trung Quốc cung cấp cho Indonesia bao gồm khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế N95, quần áo, kính, giày bảo hộ, găng tay, nhiệt kế hồng ngoại và mũ phẫu thuật.

Những dụng cụ y tế này sẽ được giao cho Đội y tế của Bộ Quốc phòng và Quân đội quốc gia Indonesia sử dụng để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan Covid-19.

Đặc phái viên truyền thông của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Dahnil Anzar Simajuntak cho biết, những chiếc máy bay này có thể sẽ khởi hành vào 1-2 ngày tới đây.

Việc sử dụng máy bay quân đội được cho là sẽ tạo thuận lợi cho quá trình đi và đến vì chuyến bay này đòi hỏi phải được xử lý kĩ thuật nhanh chóng, cân nhắc tới sự an toàn của người Indonesia.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy bay quân sự sẽ đơn giản hóa thủ tục và quá trình vận chuyển giữa hai quốc gia. Ông Dahnil nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ nhân đạo đòi hỏi phải hành động một cách nhanh chóng.

Hiện nay, Indonesia là nước có số người tử vong do Covid-19 cao nhất trong khu vực Đông Nam Á với 25 người. Trước sự gia tăng nhanh chóng số ca mắc và tử vong do Covid-19, Tổng thống Indonesia ngày hôm qua đã yêu cầu tiến hành xét nghiệm nhanh trên diện rộng để phát hiện và xử lý sớm các ca mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close