Indonesia gia hạn miễn phí tiền điện và hỗ trợ xã hội do dịch Covid-19

Indonesia gia hạn miễn phí tiền điện và hỗ trợ xã hội do dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ trường Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani cho biết, chính phủ sẽ gia hạn cả hai khoản trợ cấp trên thêm 3 tháng so với kế hoạch trước đó.

Chính phủ Indonesia quyết định gia hạn việc miễn phí tiền điện cho người dân và tiếp tục các chính sách hỗ trợ xã hội để giảm bớt gánh nặng cho cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát nhanh tại quốc gia này.

indonesia gia han mien phi tien dien va ho tro xa hoi do dich covid-19 hinh 1
Indonesia gia hạn miễn phí tiền điện cho người dân thời kì dịch Covid-19. Ảnh: tribunnews

Bộ trường Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani cho biết, chính phủ sẽ gia hạn cả hai khoản trợ cấp trên thêm 3 tháng so với kế hoạch trước đó. Theo đó, chính sách miễn phí tiền điện cho người dân từ tháng 4 đến tháng 6, sẽ được kéo dài tới tháng 9.

Bộ trưởng Sri Mulyani cho biết, có 24 triệu hộ gia đình Indonesia sử dụng điện 450 VA đã được miễn phí 100% và 7,2 triệu hộ gia đình sử dụng điện 900 VA đã được giảm 50% giá điện. Tổng ngân sách cho chương trình giảm giá điện trong thời kì Covid-19 của Indonesia tới nay đã sử dụng hết 61.400 tỷ Rupiah.

Trong khi đó, chương trình trợ giúp xã hội dưới hình thức phân phát nhu yếu phẩm cho vùng đô thị Jabodetabek (Thủ đô Jakarta, Bogor, Depok, Tangerang và Bekasi) và trợ giúp tiền mặt cho các khu vực khác sẽ được kéo dài cho tới hết tháng 12/2020. Trước đó, trợ cấp tiền mặt cho người dân khu vực ngoài Jabodetabek trị giá 600.000 Rupiah.

Trong ba tháng cuối năm, chính sách này sẽ được kéo dài với số tiền trợ cấp là 300.000 Rupiah mỗi tháng. Điều này được thực hiện để duy trì sức mua của người dân bị sụt giảm do dịch Covid-19.

Trước đó, chính phủ Indonesia ra chính sách trợ cấp xã hội theo các hình thức trên từ tháng 4 đến tháng 6. Viện trợ nhu yếu phẩm khu vực Jabodetabek tới nay sử dụng tổng ngân sách 6.800 tỷ Rupiah và hỗ trợ tiền mặt ngoài khu vực này lên tới 32.400 tỷ Rupiah.

Bên cạnh đó, chính phủ Indonesia vẫn duy trì các chính sách trợ cấp xã hội dưới dạng chương trình hy vọng gia đình, thẻ nhu cầu cơ bản, quỹ nông thôn và thẻ trước khi đi làm cho những người trong diện được trợ giúp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close