Indonesia huy động 340.000 nhân viên an ninh giám sát giãn cách xã hội

Indonesia huy động 340.000 nhân viên an ninh giám sát giãn cách xã hội

VOV.VN - Ngày 26/5, hơn 340.000 cảnh sát và quân đội trên toàn Indonesia đã được huy động để giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội quy mô lớn.

Theo lệnh của Tổng thống Indonesia, gần 1.800 điểm công cộng, siêu thị, bến tàu xe, địa điểm du lịch và những nơi tụ tập đông người tại 4 tỉnh và 25 thành phố tại Indonesia là những mục tiêu giám sát của cảnh sát và quân đội nước này. Đích thân Tổng thống Joko Widodo hôm nay cũng tham gia giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội tại ga tàu điện ngầm trung tâm thành phố và một số địa điểm công cộng khác.

Việc ra quân giám sát giãn cách xã hội lần này nhằm mục đích tăng cường kỷ luật của người dân khi thực hiện các giao thức y tế thời kì dịch Covid-19, qua đó làm giảm sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, chuẩn bị bước vào giai đoạn bình thường mới.

indonesia huy dong 340.000 nhan vien an ninh giam sat gian cach xa hoi hinh 1
Tổng Tư lệnh Quân đội Indonesia, ông Hadi Tjahjanto. (Ảnh: Media Indonesia)

Tổng Tư lệnh Quân đội Indonesia, ông Hadi Tjahjanto cho biết, trong đợt ra quân lần này, các nhân viên an ninh, quân đội, cảnh sát Indonesia phối hợp với lực lượng đặc nhiệm về Covid-19 cùng giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trong công chúng. Cụ thể là việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách vật lý và kiểm tra việc chuẩn bị nước rửa tay và khử trùng tại các điểm công cộng.

Theo Đại tướng Hadi Tjahjanto, trong giai đoạn đầu, các trung tâm thương mại và nhà hàng sẽ chỉ được phép phục vụ 50% số khách hàng. Trong khi đó, Thống đốc thành phố Jakarta, ông Anies Baswedan cho rằng, trong hai tuần tới là khoảng thời gian để xác định liệu giãn cách xã hội quy mô lớn tại Jakarta có thể kết thúc để thực hiện một trật tự "bình thường mới" hay không. Theo người đứng đầu thành phố này, chính quyền rất quyết tâm, điều còn lại phụ thuộc vào ý thức và sự tuân thủ của người dân. 

Trước đó, chính quyền thành phố Jakarta, nơi có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất trên toàn Indonesia đã thực hiện giãn cách xã hội quy mô lớn từ ngày 10/4 và đã được gia hạn 4 lần cho tới ngày 4/6/2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia mới chỉ xét nghiệm Covid-19 cho 256.946 người trong tổng số 270 triệu dân nước này. Trong số đó đã có 23.165 ca mắc Covid-19 trên cả 34 tỉnh thành ở Indonesia với 1.418 trường hợp tử vong và 5.877 người phục hồi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close