Indonesia kiểm soát Covid-19 ở công sở trong điều kiện bình thường mới

Indonesia kiểm soát Covid-19 ở công sở trong điều kiện bình thường mới

VOV.VN - Bộ Y tế Indonesia yêu cầu các cơ sở làm việc thành lập nhóm xử lý Covid-19 bao gồm lãnh đạo, nhân viên và cán bộ y tế.

Trong bối cảnh Indonesia chuẩn bị cho phép những người dưới 45 tuổi đến cơ sở làm việc trở lại, Bộ Y tế nước này mới đây đã ban hành các quy định hướng dẫn việc phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 tại văn phòng và nơi làm việc, hỗ trợ kinh doanh bền vững trong giai đoạn "bình thường mới".

Theo đó, Bộ Y tế Indonesia yêu cầu các cơ sở làm việc thành lập nhóm xử lý Covid-19 bao gồm lãnh đạo, nhân viên và cán bộ y tế để liên tục theo dõi và cập nhật các thông tin về Covid-19 tại khu vực trong và xung quanh nơi làm việc. Người đứng đầu cơ quan chủ động đưa ra các chính sách và quy trình về việc xác định đối tượng được phép đến công sở làm việc, xây dựng các giao thức y tế như đo thân nhiệt, khử trùng nơi làm việc mỗi 4 giờ một ngày và đeo khẩu trang khi tới công sở, xây dựng quy trình theo dõi và báo cáo khi có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 cũng như không được coi các trường hợp dương tính với virus là sự kì thị.

indonesia kiem soat covid-19 o cong so trong dieu kien binh thuong moi hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt tại nơi làm việc. (Ảnh: Idnews)

Bộ Y tế Indonesia yêu cầu xây dựng thời gian làm việc không quá dài khiến cho người lao động mệt mỏi, sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch cơ thể. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thực phẩm tại nơi làm việc, nếu có thể bổ sung vitamin C vào suất ăn của người lao động. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân.

Duy trì chất lượng không khí nơi làm việc bằng cách tối ưu hóa lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời tại không gian làm việc. Cung cấp nước rửa tay bằng xà phòng, và nước rửa tay khô với nồng độ cồn tối thiểu 70% ở nơi làm việc, dán áp phích tuyên truyền về cách rửa tay đúng cách và xây dựng phong trào sống sạch và lành mạnh tại nơi làm việc. Người làm việc phải che miệng khi ho và tập thể dục thể thao chung trước khi bắt đầu thời gian làm việc và khuyến khích tắm nắng trong thời gian nghỉ ngơi.

Bộ trưởng Y tế Indonesia, ông Terawan agus Putranto nhấn mạnh, việc đình chỉ công việc kinh doanh và cho nhân viên nghỉ làm trong một thời gian dài là nguyên nhân gây ra sự trì trệ về kinh tế. Do vậy, cần phải khôi phục lại hoạt động kinh tế với những giao thức y tế được thắt chặt. Đặc biệt. nơi làm việc chính là nơi có sự tương tác và tập trung đông người, dễ bị lây lan dịch bệnh nên việc ban hành hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 tại văn phòng và nơi làm việc là rất cần thiết.

Trước đó, chính phủ Indonesia đã ra quy định số 21 năm 2020 về Giãn cách xã hội quy mô lớn trong bối cảnh đẩy nhanh việc xử lí Covid -19, trong đó đình chỉ hoạt động làm việc của các công sở, xí nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close