Indonesia lại vượt qua Philippines đứng đầu ASEAN về số ca mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 15/10, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia tiếp tục vượt qua Philippines, khiến quốc gia này trở thành nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo dữ liệu của Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ Indonesia, hôm nay, nước này ghi nhận thêm 4.411 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Indonesia lên thành 349.160 ca. Trong khi đó, Philippines, quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất khu vực trong vài tháng qua có tổng cộng 348.698 ca mắc sau khi có thêm 2.261 trường hợp vào ngày hôm nay. Hiện tại, Indonesia là quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch nặng nề nhất khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 18 trong trong bảng thống kê các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên thế giới.  

Theo ông Wiku Adisasmito, phát ngôn viên lực lượng Đặc nhiệm xử lý Covid-19 Indonesia, miền Trung Java và Papua là hai tỉnh có số ca mắc Covid-19 gia tăng nhiều nhất trong hai tuần qua. Đây cũng là 2 tỉnh nằm trong 10 tỉnh ưu tiên xử lý Covid-19 của quốc gia.

Trong khi đó, Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, Indonesia đang ở trong tình trạng khủng hoảng y tế trong bối cảnh đại dịch. Hơn 130 bác sĩ đã tử vong vì Covid-19 tính đến ngày 15/10. Hiệp hội bác sĩ Indonesia kêu gọi sự hợp tác từ chính phủ và cộng đồng thực hiện nghiêm túc các giao thức y tế để có thể ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người trước khi có vaccine Covid-19.

Bên cạnh đó, Indonesia đang tích cực hợp tác vaccine đa phương với nhiều nước trên thế giới. Nước này đặt mục tiêu mua 500 triệu liều vaccine vào năm 2021, trong đó đã đặt mua vaccine của Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Hàn Quốc và Anh. Về mục tiêu dài hạn, Indonesia cũng đang nghiên cứu sản xuất vaccine “Trắng-đỏ” nội địa để phục vụ nhu cầu của người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với sinh viên tham gia biểu tình

VOV.VN - Ngoài ra, các trường đại học cũng cần xây dựng nơi cách ly độc lập dành cho các sinh viên mắc Covid-19.

Lũ quét nhấn chìm hơn 900 ngôi nhà ở Indonesia

VOV.VN - Lũ quét vừa nhấn chìm hơn 900 ngôi nhà tại 12 làng ở huyện Garut, tỉnh Tây Java, Indonesia.

Indonesia thiết lập hành lang đi lại với Singapore

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, thỏa thuận về hành lang đi lại còn được gọi là Làn đường Xanh đối ứng (RGL) này sẽ có hiệu lực vào ngày 26/10.

Tin cùng chuyên mục