Indonesia phá tan âm mưu đánh bom liều chết

VOV.VN - Cảnh sát Indonesia đã phá tan một âm mưu đánh bom liều chết sau cuộc đấu súng dữ dội với 3 kẻ bị tình nghi là phiến quân.

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia ngày 21/12 phá tan âm mưu đánh bom liều chết sau khi tiêu diệt 3 đối tượng tình nghi là phiến quân trong cuộc đọ súng tại một ngôi nhà ở Nam Tangerang, ngoại ô thủ đô Jakarta. Cảnh sát cũng phát hiện nơi cất giấu bom tại đây. 

indonesia pha tan am muu danh bom lieu chet hinh 1
Cảnh sát có vũ trang Indonesia bao vây một ngôi nhà sau một cuộc đọ súng nổ ra bên ngoài Jakarta. (ảnh: AFP).

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Rikwanto cho biết, khi bị bao vây, một trong 3 đối tượng trên đã ném bom vào cảnh sát, song may mắn quả bom không phát nổ. 

Các nghi phạm đều là những phần tử ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, có kế hoạch tấn công các nhân viên tại một trạm kiểm soát giao thông sau đó đợi đông người tập trung để kích hoạt quả bom tự chế. Vụ tấn công dự định được tiến hành cuối năm nay.

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ cảnh sát phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố thời gian gần đây. 

Hồi đầu tuần này, cảnh sát cho biết đang thẩm vấn ít nhất 14 người liên quan đến âm mưu đánh bom liều chết nhằm vào dinh tổng thống ở thủ đô Jakarta và một địa điểm khác bên ngoài đảo Java. Trong những đối tượng trên, có một đối tượng là nữ giới./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x