Indonesia phát hiện một âm mưu khủng bố lớn

Các tài liệu thu giữ được tại nơi ở của một số nghi can khủng bố cho thấy các phần tử khủng bố dự định tiến hành một vụ tấn công lớn hơn những vụ đã từng xảy ra.

Ngày 1/9, tại phiên điều trần trước Ủy ban An ninh Quốc hội Indonesia, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Bambang Hendarso Danuri cho biết các chuyên gia điều tra nước này đã phát hiện một âm mưu tấn công khủng bố lớn hơn hai vụ đánh bom tại Jakarta hôm 17/7.

Ông Danuri nêu rõ các tài liệu thu giữ được tại nơi ở của một số nghi can khủng bố cho thấy các phần tử khủng bố dự định tiến hành một vụ tấn công lớn hơn những vụ đã từng xảy ra. Kế hoạch này có liên quan tới Mohammed Syahrir, một trong 4 nghi can khủng bố nguy hiểm đang bị truy nã. Tên này được coi là thuộc hạ của trùm khủng bố khu vực Noordin Mohammad Top, bị cáo buộc là chủ mưu một loạt vụ đánh bom đẫm máu ở Indonesia.

Đề cập tin báo chí dẫn lời một chuyên gia tình báo nói, những kẻ khủng bố ở Indonesia đang chuẩn bị kế hoạch ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama nếu ông tới thăm Jakarta, Tướng Danuri khẳng định cảnh sát Indonesia chưa nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào liên quan đến âm mưu ám sát ông Obama./.

Theo TTXVN
VOV_AllPage