Indonesia vượt ngưỡng 5.000 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Tính đến sáng 16/4, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã vượt ngưỡng 5.000 ca, trong đó thủ đô Jakarta có số ca mắc Covid-19 cao nhất trong cả nước.

Phát ngôn viên chính phủ Indonesia, ông Achmad Yurianto ngày 15/4  công bố, Indonesia ghi nhận 5.316 ca mắc Covid-19, trong đó có 426 trường hợp tử vong. Hiện nay, Indonesia đã tiến hành xét nghiệm được 36.431 mẫu bệnh phẩm bằng phương thức PCR trong tổng số 270 triệu dân của đất nước này.

26_1.jpg
Indonesia vượt ngưỡng 5000 ca mắc Covid-19. Ảnh: Nguồn : Sukabumi

Lần đầu tiên, chính phủ Indonesia công bố số người nghi mắc Covid-19 trên toàn quốc. Theo phát ngôn viên Chính phủ Indonesia, hiện nay có 139.137 trường hợp thuộc diện nghi mắc do đã tiếp xúc với người mắc Covid-19, trong đó hơn 10.000 người đang được điều trị cách ly. Con số này cao hơn rất nhiều so với số người mắc Covid-19 được công bố.

Thủ đô Jakarta vẫn là địa phương có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất cả nước. Đây cũng là địa phương có số người được xét nghiệm Covid-19 nhiều nhất với 38.874 người đã trải qua các xét nghiệm nhanh, với tỷ lệ phần trăm dương tính là 3,4%. Chính phủ Indonesia đã đặt thêm nhiều bộ xét nghiệm PCR từ Thuỵ Sĩ và đặt mục tiêu sẽ tiến hành xét nghiệm cho 10.000 người một ngày trong thời gian sắp tới.

Ông Achmad Yurianto cho rằng, hiện nay có rất nhiều trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng vẫn đang di chuyển tự do và trở thành nguồn lây bệnh trong xã hội, do vậy, ông kêu gọi người dân nghiêm túc thực hiện Giới hạn xã hội quy mô lớn, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết. Ông cũng yêu cầu những người ở dạng nghi mắc tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày để tránh lây lan dịch bệnh.  

Cùng ngày, chính phủ Indonesia yêu cầu tối ưu hoá ngành công nghiệp để ứng phó với Covid-19, trong đó thúc đẩy việc sản xuất các thiết bị y tế như máy thở, khẩu trang, đồ bảo hộ cũng như bộ xét nghiệm nhanh Covid-19. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca tử vong do Covid-19 tại Indonesia hiện nay cao nhất khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là số y bác sĩ, nhân viên y tế tử vong do thiếu đồ bảo hộ khi xử lý các bệnh nhân Covid-19 cũng ngày một tăng cao./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc đại lục: ca nhiễm “nội địa” tăng, không ghi nhận ca tử vong mới

VOV.VN - 12 ca mắc Covid-19 trong nước được xác nhận tại khu vực tỉnh Quảng Đông, Hắc Long Giang và thành phố Bắc Kinh.

Mỹ cắt ngân sách tài trợ, WHO lấy tiền đâu hoạt động?

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoạt động bằng tiền của ai sau khi Mỹ tuyên bố ngừng tài trợ?

Covid-19: Tuyên bố chạm đỉnh dịch, Anh vẫn chưa dỡ bỏ phong tỏa

VOV.VN - Dù giới chức Anh tuyên bố, Covid-19 “có thể đã chạm đỉnh”, Chính phủ nước này Anh vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc dỡ bỏ phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục