Indonesia xác nhận 1649 người chết vì động đất sóng thần

Indonesia xác nhận số người chết vì động đất sóng thần đã lên 1.649

VOV.VN - Dự kiến, số người chết và thiệt hại sẽ còn tăng vì rất nhiều người bị mất tích sau thảm họa kép động đất, sóng thần vẫn chưa được tìm thấy.

Ngày 6/10, Cơ quan Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Indonesia xác nhận, số người chết do thảm họa kép động đất, sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi ngày 28/9 đã tăng lên 1.649 người.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Cơ quan Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết: “Tính đến đêm 5/10, đã có 1.649 người chết do động đất và sóng thần. Đa phần các nạn nhân thiệt mạng đều ở Palu do sóng thần tập trung tại các khu vực vùng biển Talise”.

Dự kiến, số người chết và thiệt hại sẽ còn tăng trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn chạy đua với thời gian, đào bới các đống đổ nát với hy vọng tìm kiếm thêm những người mất tích.

Ông Sutopo Purwo Nugroho cũng thông báo khoản hỗ trợ tài chính của các nước cho nạn nhân động đất và sóng thần của Indonesia, trong đó, khoản hỗ trợ của Venezuela cao nhất, với 10 triệu USD./.

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close