Iran bác yêu cầu của Mỹ đòi Tehran giảm tầm ảnh hưởng tại khu vực

VOV.VN - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri ngày 23/5 bác bỏ yêu cầu của Mỹ đòi Iran kiềm chế tầm ảnh hưởng tại khu vực.

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Bagheri cho biết Iran không cần phải xin phép bất kì quốc gia nào trong việc phát triển năng lực quốc phòng.

iran bac yeu cau cua my doi tehran giam tam anh huong tai khu vuc hinh 1
Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri bác bỏ yêu cầu của Mỹ đòi Iran kiềm chế tầm ảnh hưởng tại khu vực. Ảnh: Mehr News Agency

Ông Bagheri cũng tuyên bố, lực lượng vũ trang Iran hiện đã được trang bị tốt và sẽ không phải chờ xin phép hay sự phê chuẩn của bất kỳ thế lực nào trong việc phát triển năng lực quốc phòng. 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra 12 yêu cầu đòi Iran phải đáp ứng, trong đó có việc đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân nước nặng, ngừng làm giàu urani, cho phép tiến hành thanh sát mọi cơ sở hạt nhân và rút quân khỏi Syria./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x