Iran “chìa cành ô liu” với các nước vùng Vịnh

VOV.VN - Tổng thống Rouhani nhấn mạnh, Iran sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để bảo toàn an ninh khu vực Trung Đông.

iran "chia canh o liu" voi cac nuoc vung vinh hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay (17/2) nói rằng, Iran muốn thiết lập mối quan hệ thân cận với các quốc gia ở Trung Đông trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng giữa Iran với Saudi Arabia diễn ra nhiều thập kỷ qua.

Trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh, Iran sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để bảo toàn an ninh khu vực Trung Đông. Theo ông Rouhani, những quốc gia thù địch như Mỹ và Israel đang muốn gây chia nhưng Iran sẽ không lùi bước trước sức ép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Iran và Saudi Arabia đứng về 2 phía trong cuộc chiến tranh tại Syria và Yemen. Saudi Arabia hoan nghênh động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 và tái áp đặt lệnh trừng phạt đối với Iran. Trong khi Iran nói rằng, biện pháp trừng phạt của Mỹ với Iran không phát huy tác dụng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Iran “chìa cành ô liu” với vùng Vịnh Hassan Rouhani Iran Saudi Arabia an ninh Trung Đông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds