Iran chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ chẳng khác nào “khủng bố kinh tế”

Iran gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là “khủng bố kinh tế“

VOV.VN - Trong một hội nghị ở Tehran, Tổng thống Rouhani đã gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là hành động "khủng bố kinh tế"

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 8/12 lên tiếng chỉ trích các động thái của Mỹ liên quan tới việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, coi đây chẳng khác nào hành động "khủng bố kinh tế". Tuyên bố này đã được nhà lãnh đạo Iran đưa ra tại một hội nghị quốc tế tại Tehran.

iran chi trich cac lenh trung phat cua my chang khac nao "khung bo kinh te" hinh 1
Tổng thống Iran: các lệnh trừng phạt của Mỹ chẳng khác nào “khủng bố kinh tế" (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Iran Rouhani nhấn mạnh: “Khủng bố kinh tế nhằm tạo ra sự hoảng loạn trong nền kinh tế của một quốc gia và ngăn chặn các quốc gia khác giao dịch và đầu tư vào quốc gia đó".

Ông Rouhani một lần nữa khẳng định rằng, việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và nối lại các lệnh trừng phạt chống lại quốc gia Hồi giáo này cũng như gây áp lực lên các đối tác thương mại của Iran là một ví dụ rõ ràng về chủ nghĩa khủng bố kinh tế.

Hội nghị "Những thách thức của chủ nghĩa khủng bố và sự kết nối liên khu vực" khai mạc ngày hôm nay tại thủ đô Tehran của Iran với sự tham dự của các đại diện tới từ Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close