Iran gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là “khủng bố kinh tế“

VOV.VN - Trong một hội nghị ở Tehran, Tổng thống Rouhani đã gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là hành động "khủng bố kinh tế"

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 8/12 lên tiếng chỉ trích các động thái của Mỹ liên quan tới việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, coi đây chẳng khác nào hành động "khủng bố kinh tế". Tuyên bố này đã được nhà lãnh đạo Iran đưa ra tại một hội nghị quốc tế tại Tehran.

iran chi trich cac lenh trung phat cua my chang khac nao "khung bo kinh te" hinh 1
Tổng thống Iran: các lệnh trừng phạt của Mỹ chẳng khác nào “khủng bố kinh tế" (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Iran Rouhani nhấn mạnh: “Khủng bố kinh tế nhằm tạo ra sự hoảng loạn trong nền kinh tế của một quốc gia và ngăn chặn các quốc gia khác giao dịch và đầu tư vào quốc gia đó".

Ông Rouhani một lần nữa khẳng định rằng, việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và nối lại các lệnh trừng phạt chống lại quốc gia Hồi giáo này cũng như gây áp lực lên các đối tác thương mại của Iran là một ví dụ rõ ràng về chủ nghĩa khủng bố kinh tế.

Hội nghị "Những thách thức của chủ nghĩa khủng bố và sự kết nối liên khu vực" khai mạc ngày hôm nay tại thủ đô Tehran của Iran với sự tham dự của các đại diện tới từ Afghanistan, Trung Quốc, Pakistan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ./.


Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

trừng phạt kinh tế khủng bố kinh tế Mỹ trừng phạt Iran tổng thống Rouhani

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x