Tổng thống Iran kêu gọi đoàn kết trước "áp lực chưa từng có" từ Mỹ

Iran kêu gọi đoàn kết trước áp lực “chưa từng có” từ Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Iran vừa kêu gọi đoàn kết giữa các Đảng phái chính trị để đối phó với những áp lực lớn "chưa từng có" từ Mỹ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua (11/5) đã kêu gọi sự thống nhất, đoàn kết giữa các Đảng phái chính trị tại nước này, để đối phó với những áp lực lớn "chưa từng có" từ Mỹ.

tong thong iran keu goi doan ket truoc "ap luc chua tung co" tu my hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani (Ảnh: RT)

Phát biểu trước các nhà hoạt động chính trị, Nhà lãnh đạo Iran cho rằng, sức ép từ Mỹ hiện nay có thể còn lớn hơn so với áp lực của cuộc chiến tranh những năm 1980 giữa nước này với Iraq.

Theo Tổng thống Iran, trong thời gian chiến tranh, nước này chỉ phải chịu lệnh cấm vận về vũ khí mà không phải chịu nhiều sức ép về kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng và xuất khẩu dầu.

Tuy nhiên, ông Hassan Rouhani tin tưởng nước này sẽ vượt qua mọi khó khăn hiện tại, khi có được sự thống nhất và đoàn kết nội bộ. Tổng thống Hassan Rouhani một lần nữa chỉ trích Mỹ khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đã ký với nhóm P5+1 năm 2015, cho rằng, Mỹ đang bị các đồng minh theo chiều hướng "ôn hòa" bỏ rơi.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ cả 2 khả năng, là đối thoại hoặc đối đầu quân sự với Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước đang leo thang. Mỹ cho rằng đã có những mối đe dọa "hiện hữu" từ Iran, dẫn tới việc Washington điều tàu sân bay, tàu đổ bộ cùng nhiều tên lửa, khí tài quân sự khác tới Trung Đông.

Trong khi, Iran cho rằng, những mối đe dọa từ Iran mà Mỹ nhắc tới chỉ là những thông tin "tình báo giả" giống với những gì nước này thông tin trước khi tiến hành cuộc chiến tranh nhằm vào Iraq trước đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close