GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran kiên quyết đáp trả nếu bị Mỹ ngăn chặn xuất khẩu dầu mỏ

VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm nay (8/8) tuyên bố kế hoạch của Mỹ đưa mức xuất khẩu dầu của Iran về “con số không” sẽ không thành công.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran đưa ra trong bối cảnh những tuần gần đây giới chức Mỹ đang gây sức ép để các nước ngừng mua dầu từ Iran, nhằm buộc Tehran từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa, cũng như ngừng can dự vào các cuộc xung đột tại Syria và Iraq.

iran kien quyet dap tra neu bi my ngan chan xuat khau dau mo hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif . Ảnh: Zimbio.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong nước, Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh, nếu những người Mỹ muốn duy trì ý tưởng thái quá và không tưởng trong đầu thì họ cũng cần hiểu về những hậu quả của ý tưởng đó. Mỹ đừng nghĩ rằng nếu Iran không thể xuất khẩu dầu trong khi các nước khác có thể.

Theo ông Javad Zarif, Mỹ đã tập hợp các lực lượng chính trị chống lại Iran, và Iran không để bị lôi kéo vào một cuộc đối đầu với Mỹ thông qua việc rơi vào cạm bẫy chiến tranh này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức gặp các nhà lãnh đạo Iran. Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Javad Zarif, hiện không có bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp nào đang được tổ chức với Mỹ. Trước đây, Oman và Thụy Sỹ từng đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán giữa Iran với Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP