GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran liệt kê quân đội Mỹ vào danh sách khủng bố

VOV.VN - Hội đồng An ninh Quốc gia Iran đã liệt quân đội Mỹ và lực lượng quân đội nước này ở khu vực Trung Đông vào danh sách các tổ chức khủng bố của Iran.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Jawad Zarif đã gửi thư cho Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao, trong đó kêu gọi đưa lực lượng quân đội Mỹ và lực lượng Mỹ đang đóng tại 20 quốc gia ở Trung Đông, Trung và Nam Á vào danh sách các nhóm khủng bố của Iran. Trong thư ông Zarif đề cập đến sự hỗ trợ và mở rộng của lực lượng quân đội Mỹ cho các nhóm khủng bố trong khu vực và can thiệp trực tiếp vào các hoạt động khủng bố. Đại đa số các nhà lập pháp Iran cũng ra tuyên bố đe dọa chỉ định các thành phần của quân đội Mỹ là một nhóm khủng bố.

iran liet ke quan doi my vao danh sach khung bo hinh 1
Ngoại trưởng Iran đề nghị liệt kê lực lượng Mỹ vào danh sách khủng bố. (Ảnh IRNA)

Vào đêm ngày 8/4, Hội đồng An ninh Quốc gia Iran đã liệt kê quân đội Mỹ và các lực lượng của Mỹ ở khu vực Tây Á nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố của Iran. Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran tuyên bố Iran coi Mỹ và Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cùng tất cả các lực lượng liên quan của Mỹ là khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố liệt kê Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran vào trong danh sách khủng bố của Mỹ. Tuyên bố của ông Trump còn cáo buộc Lực lượng Bảo vệ Cách mạng "tham gia các hoạt động khủng bố, tài trợ khủng bố như một công cụ cho nhà nước Iran”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP