Iran: Quốc tế im lặng khuyến khích Israel tấn công Syria

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi ngày 11/5 lên án vụ tấn công của Israel nhằm vào Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Bahram Qasemi cũng tuyên bố, Syria có mọi quyền hạn để chống lại bất kỳ sự xâm lăng, gây hấn đến từ Israel. Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích các nước đã “im lặng” trước đợt tấn công của Israel nhằm vào các cứ điểm quân sự của Iran tại Syria trước đó một ngày.

"Iran mạnh mẽ lên án ... (Israel) tấn công vào Syria. Sự im lặng của cộng đồng quốc tế đã khuyến khích hành động xâm lược của Israel. Syria có mọi quyền tự vệ", PressTV trích dẫn lời ông Qasemi.

iran to quoc te im lang khuyen khich israel tan cong syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi lên án vụ tấn công của Israel nhằm vào Syria. Ảnh: Financial Tribune

Ngay sau vụ tấn công hôm 10/5, Bộ Ngoại giao Syria cũng đã ra tuyên bố, các vụ không kích của Israel trên lãnh thổ Syria đánh dấu một “giai đoạn mới” trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. 

PC_Article_Middle

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh, cuộc đối đầu trực tiếp của Israel báo hiệu sự bắt đầu của một thời kỳ căng thẳng mới trong cuộc nội chiến ở Syria.

Đến nay, Nga và một số quốc gia châu Âu đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ việc, đồng thời kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x