Iran: Quốc tế im lặng khuyến khích Israel tấn công Syria

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi ngày 11/5 lên án vụ tấn công của Israel nhằm vào Syria.

Ông Bahram Qasemi cũng tuyên bố, Syria có mọi quyền hạn để chống lại bất kỳ sự xâm lăng, gây hấn đến từ Israel. Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích các nước đã “im lặng” trước đợt tấn công của Israel nhằm vào các cứ điểm quân sự của Iran tại Syria trước đó một ngày.

"Iran mạnh mẽ lên án ... (Israel) tấn công vào Syria. Sự im lặng của cộng đồng quốc tế đã khuyến khích hành động xâm lược của Israel. Syria có mọi quyền tự vệ", PressTV trích dẫn lời ông Qasemi.

iran to quoc te im lang khuyen khich israel tan cong syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi lên án vụ tấn công của Israel nhằm vào Syria. Ảnh: Financial Tribune

Ngay sau vụ tấn công hôm 10/5, Bộ Ngoại giao Syria cũng đã ra tuyên bố, các vụ không kích của Israel trên lãnh thổ Syria đánh dấu một “giai đoạn mới” trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. 

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh, cuộc đối đầu trực tiếp của Israel báo hiệu sự bắt đầu của một thời kỳ căng thẳng mới trong cuộc nội chiến ở Syria.

Đến nay, Nga và một số quốc gia châu Âu đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ việc, đồng thời kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x