Iran sẽ sớm trả tự do cho các binh sĩ Mỹ bị bắt giữ

Iran sẽ sớm trả tự do cho các binh sĩ Mỹ bị bắt giữ

VOV.VN - 10 lính hải quân Mỹ cùng 2 tàu hải quân nhỏ đang bị phía Iran bắt giữ khi các tàu này xâm phạm lãnh hải Iran do trục trặc kỹ thuật.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12/01 xác nhận, 10 lính hải quân Mỹ cùng 2 tàu hải quân nhỏ đang bị phía Iran bắt giữ khi các tàu này xâm phạm lãnh hải Iran do trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, phía Mỹ đã nhận được sựu bảo đảm của Iran sẽ sớm trả tự do cho các binh sĩ Mỹ và tàu thuyền một cách an toàn.

Thông tin do người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook cho biết, phía Mỹ đã mất liên lạc với 2 tàu hải quân nói trên khi những tàu này đang di chuyển từ Kuwait tới Bahrain. Sự cố xảy ra gần đảo Farsi của Iran trên Vịnh Persian. Một trong hai chiếc tàu đã bị mắc cạn do gặp sự cố kỹ thuật và được phía Iran cứu kéo. Sau đó, các binh sĩ Mỹ đã bị giữ lại trên đảo Farsi, song hiện chưa rõ đang ở đâu. Ông Cúc thông báo phía Mỹ đã liên lạc với Iran và nhận được cam kết từ Iran sẽ sớm trao trả các binh sĩ và tàu hải quân nói trên.

iran se som tra tu do cho cac binh si my bi bat giu hinh 1
Lực lượng hải quân Mỹ. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Nhà Trắng cũng cho biết, Mỹ nhận thức rõ vụ việc các binh sĩ Mỹ bị phía Iran bắt giữ và đang làm việc với các bên liên quan để các binh sĩ này được trả tự do.

Phía Iran chưa chính thức lên tiếng về vụ việc trên song theo một nguồn tin giấu tên của Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng, các thủy thủ Mỹ bị phía Iran bắt giứ sẽ sớm được tiếp tục cuộc hành hình.

Trước đó, Truyền thông Iran cũng đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ 10 binh sĩ nước ngoài được cho là người Mỹ vì xâm phạm lãnh hải Iran./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close