Iran sẽ tiếp tục chương trình tên lửa bất chấp sức ép

VOV.VN - Iran ngày 19/10 tuyên bố, chương trình tên lửa đạn đạo của nước này sẽ tiến triển nhanh hơn bất chấp sức ép từ phía Mỹ và các nước châu Âu.

Thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nhấn mạnh, chương trình tên lửa đạn đạo của Iran sẽ mở rộng và tiếp tục với tốc độ nhanh hơn nhằm đáp trả cách tiếp cận thù địch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

iran se tiep tuc chuong trinh ten lua bat chap suc ep hinh 1
Tên lửa đất đối không Hawk được phóng đi trong một cuộc tập trận tại địa điểm bí mật ở Iran ngày 13/11/2012. (Ảnh: AFP)

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương mới nhằm vào hoạt động tên lửa của Iran và kêu gọi Iran không phát triển những tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Đáp lại, Iran khẳng định không có những kế hoạch như vậy, đồng thời nhiều lần nhắc lại cam kết tiếp tục cái mà nước này gọi là khả năng tên lửa phòng thủ, bất chấp chỉ trích của phương Tây.

Cùng ngày, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tái khẳng định cam kết hoàn toàn với thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc, bất chấp việc Mỹ nhiều khả năng rút khỏi thỏa thuận này.

EU đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân, nhấn mạnh đây là một thỏa thuận quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu, đồng thời kêu gọi quốc hội Mỹ không để thỏa thuận này bị sụp đổ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x