Iran sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc xâm lược nào

Iran sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc xâm lược nào

VOV.VN - Ngày 26/5, Ngoại trưởng Iran tuyên bố, nước này sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc chiến xâm lược nào, dù là quân sự hay kinh tế.

Phát biểu tại một cuộc họp chung với người đồng cấp Iraq Mohammed Al Hakim tại Baghdad (Iraq), Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết: “Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc chiến chống Iran nào, cho dù là quân sự hay kinh tế. Bên chiến thắng cuối cùng sẽ là người dân Iran. Chúng tôi sẽ đối phó với chúng bằng sức mạnh của mình”.

iran se tu bao ve minh truoc bat ky cuoc xam luoc nao hinh 1
Ngoại trưởng traq Mohammed Al Hakim (bên trái) đón người đồng cấp Iran  Javad Zarif  (bên phải) tại Baghdad. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Iran cho biết thêm, nước này đang muốn xây dựng mối quan hệ cân bằng với các quốc gia láng giềng Arab vùng Vịnh và đã đưa ra các đề xuất đối thoại và hợp tác với các nước; trong đó bao gồm cả lời đề nghị các bên ký kết hiệp ước “không xâm lược” lẫn nhau.

Hiện Mỹ đang cố gắng gia tăng sức ép đối với Iran, bằng cách điều thêm 1.500 quân và nhiều khí tài quân sự tới Trung Đông, đồng thời có ý định phê chuẩn thỏa thuận bán vũ khí cho Saudi Arabia trị giá khoảng 8 tỷ USD giữa lúc căng thẳng với Iran.

Về phần mình, Ngoại trưởng Irắc Mohammed Al Hakim khẳng định, sẽ cùng với Iran chống lại bất kỳ bước đi “đơn phương” nào từ Mỹ, đồng thời tuyên bố Irắc luôn sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran, nếu được yêu cầu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close