Iran tăng cường phòng thủ biên giới giáp Nagorno-Karabakh

VOV.VN - Iran lo ngại tình hình bất ổn tại Nagorno-Karabakh sẽ ảnh hưởng đến các khu vực biên giới Tây Bắc của nước này.

Tổng tư lệnh quân đội Iran Abdolrahim Mousavi ngày 27/10 cho biết, nước này đã tăng cường hệ thống phòng không tại biên giới Tây Bắc nằm tiếp giáp khu vực đang xảy ra giao tranh Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, ông Mousavi bày tỏ lo ngại tình hình bất ổn tại Nagorno-Karabakh sẽ ảnh hưởng đến các khu vực biên giới Tây Bắc của nước này. Trước đó, Iran đã điều thêm quân thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng đến khu vực biên giới khi các thỏa thuận ngừng bắn liên tục bị phá vỡ.

Trong một diễn biến khác, Iran cũng đã cử Thứ trưởng ngoại giao đến các nước Azerbaijan, Armenia, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình Nagorno-Karabakh. Iran dự kiến sẽ sớm đưa ra một đề xuất hòa bình mới cho khu vực này./.

Mạnh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh UAV sát thủ Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất và được sử dụng ở Karabakh

VOV.VN - Phi cơ không người lái (UAV) Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo là một loại vũ khí tấn công lợi hại được Azerbaijan sử dụng khá hiệu quả ở chiến trường Nagorno-Karabakh.

Lệnh ngừng bắn nhân đạo lần thứ 3 có giúp dập tắt ngọn lửa xung đột ở Nagorno-Karabakh?

VOV.VN - Mỹ vừa kết nối thành công để Armenia và Azerbaijan đi tới nhất trí về một “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo” mới tại điểm nóng chiến sự Nagorno-Karabakh.

Lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về tình hình ở Nagorno-Karabakh

VOV.VN - Theo Điện Kremlin, ngày 27/10 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Tin cùng chuyên mục