Iran thả 2 công dân Mỹ bị buộc tội làm gián điệp

Tổng thống Mỹ Obama rất “hài lòng” về việc Iran thả 2 công dân Mỹ bị giam giữ tại nhà tù của nước này

Ngày 21/9, chính quyền Iran đã thả 2 công dân Mỹ bị buộc tội làm gián điệp, kết thúc một vụ việc gây ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa Mỹ và Iran trong vòng hơn 2 năm qua.

Tổng thống Mỹ Obama nói rằng, ông rất “hài lòng” về việc Iran thả 2 công dân Mỹ bị giam giữ tại nhà tù của nước này, và những nỗ lực không biết mệt mỏi của gia đình Fattal và Bauer đã làm ông khâm phục.

Ngoại trưởng Mỹ Clinton cũng đánh giá cao quyết định của các quan chức Iran trong việc thả các công dân Mỹ và bày tò lòng biết ơn tới nỗ lực của những người đã hành động để có sự tự do của 2 công dân Mỹ này, đặc biệt là Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Iran, Chính phủ Oman, Chính phủ Iraq và nhiều lãnh đạo trên thế giới, cũng như những người theo đuổi công lý bên trong đất nước Iran.

Fattal nói rằng, anh rất hạnh phúc khi được thả tự do và 2 năm ở trong nhà tù là quá dài. Fattal và Bauer hy vọng về sự tự do của các tù nhân chính trị và những người bị giam giữ không chính đáng khác tại Mỹ và Iran.

Gia đình của Fattal và Bauer, hiện đang có mặt tại sân bay của Oman, đã miêu tả sự kiện này là “ngày tuyệt vời nhất trong cuộc sống của chúng tôi”. Bố của Fattal cho biết, con trai ông và người đồng hành khỏe mạnh và hạnh phúc sau khi rời khỏi nhà tù ở Iran./.

PV
từ Washington
VOV_AllPage