Iran: Thỏa thuận ngừng bắn cần phải mở rộng trên toàn Syria

VOV.VN - Iran ngày 10/7 cho rằng, thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực tây nam Syria do Nga, Mỹ bảo trợ cần phải được mở rộng ra các khu vực khác ở nước này.

Hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho rằng, thỏa thuận ngừng bắn chỉ phát huy hiệu quả khi được áp dụng trên toàn Syria, trong đó có cả vùng giảm căng thẳng đã được các bên thảo luận trong cuộc hòa đàm về Syria tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

iran cho rang thoa thuan ngung ban can phai mo rong tren toan syria hinh 1
 Iran cho rằng, thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực tây nam Syria do Nga, Mỹ bảo trợ cần phải được mở rộng ra các khu vực khác ở nước này. Ảnh: Reuters.

Ông Qasemi nhấn mạnh, không một thỏa thuận nào có thể thành công nếu không tính đến những yếu tố trên thực địa, đồng thời cho biết Iran luôn tìm cách hỗ trợ Syria đảm bảo chủ quyền và an ninh.

Mỹ, Nga và Jordan đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn và giảm căng thẳng nhằm chấm dứt giao tranh giữa lực lượng chính phủ Syria và các nhóm phiến quân ở miền Tây Nam Syria.  

Thỏa thuận trên được công bố ngày 7/7 vừa qua sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hamburg, Đức. Thỏa thuận có hiệu lực từ ngày 9/7./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x