Iran tiếp tục hợp tác kinh tế với thế giới bất chấp trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani bày tỏ hi vọng xu hướng hợp tác kinh tế với thế giới sẽ không thay đổi so với trước đây.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 14/7 khẳng định, nước này sẽ tiếp tục các mối quan hệ hợp tác kinh tế với các nước trên thế giới, bất chấp việc Mỹ gia tăng trừng phạt.

iran tiep tuc hop tac kinh te voi the gioi bat chap trung phat cua my hinh 1
Tổng thống Rouhani tuyên bố, Iran sẽ tiếp tục hợp tác kinh tế với thế giới bất chấp trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Indian Express

Phát biểu sau cuộc gặp với các quan chức cấp cao Chính phủ, Tổng thống Rouhani bày tỏ hi vọng xu hướng hợp tác kinh tế với thế giới sẽ không thay đổi so với trước đây. Tổng thống Rouhani cũng lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những biện pháp trừng phạt của Mỹ, cho rằng nước Mỹ đang bị cô lập hơn do những hành động nhằm vào dân thường Iran. Tổng thống cũng cam kết chính phủ sẽ đưa ra sự bảo vệ cần thiết cho người dân Iran.

Iran có thể đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế sau quyết định của Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 và khôi phục các biện pháp trừng phạt nhằm vào quốc gia Hồi giáo này. Nhiều tập đoàn quốc tế lớn đã rời khỏi Iran và hiện Mỹ cũng đang hối thúc các đồng minh dừng mua dầu của Iran./.

Phạm Hà/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x