Iran tuyên bố có thành phố tên lửa ngầm gây ác mộng cho kẻ thù

Iran tuyên bố có thành phố tên lửa ngầm gây ác mộng cho kẻ thù

VOV.VN -Một chỉ huy hải quân Iran tuyên bố nước này đã xây dựng các thành phố tên lửa ngầm tại bờ biển vùng Vịnh và đây sẽ là cơn ác mộng cho bất cứ kẻ thù nào.

Theo chỉ huy hải quân Vệ binh cách mạng Iran (IRGC), Tehran đã xây dựng nhiều thành phố tên lửa, cả trên bờ và ngoài khơi, dọc theo bờ biển phía nam Iran. Các thành phố tên lửa này sẽ là cơn ác mộng đối với những kẻ thù của Iran.

iran tuyen bo co thanh pho ten lua ngam gay ac mong cho ke thu hinh 1
Một tên lửa bắn trúng mục tiêu trong cuộc tập trận trên vịnh Oman vào tháng 6/2020. Ảnh: AFP

Hệ thống này gồm nhiều hầm phóng tên lửa ngầm dưới lòng đất lẫn các giàn phóng nổi ngoài khơi, chuẩn đô đốc Ali Reza Tangsiri nói trong cuộc phỏng vấn với Sobh-e Sadeq hôm 5/7.

“Iran đã thiết lập hàng loạt thành phố tên lửa trên bờ và ngoài khơi dọc theo bờ biển của vịnh Ba Tư và vịnh Oman. Đây sẽ cơn ác mộng với những kẻ thù của Iran”, ông Tangsiri tuyên bố.

IRGC hiện có mặt ở khắp nơi trên vùng biển này. Hải quân IRGC đã huy động 23.000 binh sĩ và 428 đội tàu dọc biên giới phía nam. “Các loại tên lửa tầm xa cũng như các tàu quân sự mới sẽ ‘vượt ngoài sức tưởng tượng’ của kẻ thù”, chuẩn đô đốc Tangsiri nói.

Theo RT, IRGC chắc chắn có các cơ sở tên lửa dưới lòng đất. Lực lượng này liên tục đe dọa có kho dự trữ tên lửa và các địa điểm phóng được giấu kỹ và thậm chí là các nhà máy đã hoàn chỉnh. Cho đến nay, không có bằng chứng nào về các cơ sở do hải quân IRGC vận hành được tiết lộ.

Quân đội nước ngoài đã tăng cường hiện diện tại vịnh Ba Tư kể từ mùa hè năm 2019, sau một loạt các sự cố hàng hải, bao gồm các cuộc tấn công bí ẩn nhằm vào tàu chở dầu. Các quốc gia như Mỹ và Anh đã đổ lỗi cho Iran về những sự cố này. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ các cáo buộc và nói rằng những nước này không có đủ bằng chứng. Đặc biệt, Washington đã triển khai lực lượng bổ sung vào khu vực này để đảm bảo các tàu di chuyển an toàn.

Về phía Iran, nước này luôn khẳng định có khả năng một mình đảm bảo mọi vấn đề an ninh cần thiết trong khu vực và kêu gọi các quốc gia nước ngoài tránh xa vùng biển nước này./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close