Iran tuyên bố phá vỡ một đường dây gián điệp làm việc cho CIA

Iran tuyên bố phá vỡ một đường dây gián điệp làm việc cho CIA

VOV.VN - Theo Iran, nước này đã phá vỡ một đường dây gián điệp CIA và kết án tử hình một số đối tượng trong số này.

Truyền thông dẫn lời Bộ Tình báo Iran hôm nay (22/7) cho biết, Iran đã phá vỡ một đường dây gián điệp và bắt giữ 17 đối tượng làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Một số ít đối tượng trong đường dây này đã bị kết án tử hình.

iran tuyen bo pha vo mot duong day gian diep lam viec cho cia hinh 1
Hình cờ Iran và biểu tượng CIA. Ảnh: Yahoo.

Thông cáo được Bộ Tình báo Iran đăng tải trên truyền hình nhà nước Iran có đoạn viết, các đối tượng gián điệp bị phát hiện đang làm việc trong các trung tâm tư nhân quan trọng và nhạy cảm liên quan các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân đội và an ning mạng – những lĩnh vực giúp họ dễ dàng có được thông tin mật.

Thông tin được Iran đưa ra trong bối căng thẳng giữa Iran và phương Tây gia tăng nhanh chóng trong những tháng gần đây, sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và gia tăng các biện pháp trừng phạt quốc gia Hồi giáo này.

Hiện chưa rõ, liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến một vụ việc được Iran công bố hồi tháng 6 vừa qua hay không. Theo đó, Iran đã phát hiện một mạng lưới tình báo mạng quy mô lớn hoạt động cho CIA và một số điệp viên trong số này đã bị bắt giữ ở nhiều nước khác nhau./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close