Iraq: Đánh bom làm 15 người thiệt mạng

Vụ tấn công xảy ra một điểm dừng nổi tiếng trên đường cao tốc cho những người du lịch qua Al Hazam, cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương khi 1 chiếc ôtô phát nổ bên cạnh một nhà hàng ở thị trấn Al Hazam của Iraq ngày 14/9.

Kiểm tra hiện trường nơi xảy ra vụ nổ (ảnh: Reuters)

Vụ tấn công xảy ra bên ngoài nhà hàng Esan, một điểm dừng nổi tiếng trên đường cao tốc cho những người du lịch qua Al Hazam, cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam.

Một nhân chứng của vụ đánh bom cho biết: “Một chiếc ôtô cài bom do 1 tên khủng bố điều khiển đã đậu gần những người vô tội và sau đó phát nổ khiến hàng chục người thương vong. Đây là vụ tấn công khủng bố nhằm vào người dân Iraq”.

Cùng ngày, 15 binh sỹ Iraq đã bị sát hại và 20 người khác bị thương khi 1 quả bom cài trong một xe quân sự phát nổ tại trụ sở quân sự ở Habania, cách Baghdad 85 km về phía Tây.

Các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Iraq đã gia tăng khi họ chuẩn bị đảm nhận hoàn toàn trách nhiệm an ninh trong bối cảnh Mỹ sẽ rút toàn bộ quân đội về nước trước cuối năm nay.

Theo số liệu từ các bộ của Iraq, tháng trước, 45 cảnh sát và 39 binh sỹ cùng 115 dân thường ở Iraq bị sát hại trong các vụ đánh bom và nổ súng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên