IS bất ngờ tái chiếm một phần thị trấn chiến lược ở miền Đông Syria

VOV.VN - Cuộc chiến chống IS ở Syria vẫn cam go sau khi lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan này tái chiếm một phần thị trấn Boukamal nằm ở miền Đông nước này.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 8/6 tái chiếm một phần thị trấn chiến lược Boukamal, miền Đông Syria sau khi phát động một loạt vụ tấn công liều chết đẫm máu được xem là nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua.

is bat ngo tai chiem mot phan thi tran chien luoc o mien dong syria hinh 1
Miền Đông Syria hoang tàn vì chiến tranh. Ảnh: Business Insider.

Tháng 11/2017, IS đã bị đánh bật ra khỏi Boukamal, khu trung tâm đô thị cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này sau nhiều thất bại liên tiếp trước quân đội chính phủ Syria và các đồng minh, cũng như các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn. Việc IS tái chiếm thị trấn chiến lược này cho thấy, cuộc chiến chống khủng bố tại Syria vẫn còn rất cam go.

Boukamal là một thị trấn thuộc tỉnh miền Đông Deir Ezzor, gần biên giới với Iraq, nơi chính phủ nước này hồi cuối năm 2017 đã tuyên bố đánh bại IS. Theo tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, IS đã phát động chiến dịch tái chiếm thị trấn này từ khu vực sa mạc của Syria và đã làm ít nhất 25 binh sĩ Syria và các nước đồng minh thiệt mạng. Hiện giao tranh giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn tại thị trấn này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria cũng cho biết, ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Idlib hiện nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy. Đây là khu vực đông dân cư nhất của Syria nằm ngoài sự kiểm soát của quân đội chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds