IS đe dọa tiếp tục tấn công Tây Ban Nha

VOV.VN - Trong đoạn băng tuyên truyền mới đây của IS, các chiến binh của tổ chức này đe dọa sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha.

Tuyên bố của IS đang gây ra mối lo ngại thực sự đối với công chúng và hệ thống an ninh của đất nước, vốn bị tổn thương sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong thời gian gần đây.

is de doa tiep tuc tan cong tay ban nha hinh 1
Những người bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở Barcelona. Ảnh: american magazine.

Trước đó, vào tuần trước, một nhóm khủng bố đã sử dụng xe tải lao vào đám đông trên phố dành cho người đi bộ tại Catalonia. Sau đó, một cuộc tấn công tương tự cũng xảy ra tại Cambrils khiến tổng cộng 14 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Những hành động khủng bố của IS gần đây đang gây ra mối đe dọa thực sự không chỉ đối với Tây Ban Nha mà kể cả toàn châu Âu, buộc các nước thành viên phải đưa ra các biện pháp mạnh để tiêu diệt khủng bố. Gần đây nhất, trong một nỗ lực chống khủng bố, quan chức thành phố Venice (Italy) cảnh báo rằng lực lượng an ninh của thành phố sẽ tiêu diệt những kẻ khủng bố mà không báo trước để tránh hậu quả khó lường./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x