IS điên cuồng tấn công khủng bố Syria, Iraq, hơn 50 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 2/5, ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong một loạt tấn công khủng bố do IS tiến hành gần các trại tị nạn ở biên giới Syria, giáp ranh với Iraq.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 5 kẻ tấn công liều chết đã cho nổ tung những quả bom giấu trong người, gần trại tị nạn Rajm al-Salibeh ở tỉnh Hasakeh làm ít nhất 23 dân thường thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Sau đó, đụng độ dữ dội bùng phát giữa phiến quân IS và  lực lượng dân chủ Syria (SDF) làm ít nhất 15 tay súng  nhóm vũ trang này thiệt mạng.

Trong khi đó bên phía biên giới Iraq, ít nhất 11 binh sĩ thiệt mạng và hơn chục người bị thương khi nhóm Hồi giáo cực đoan IS phục kích tấn công bằng đạn cối và rốc két vào một căn cứ quân sự gần thị trấn Rutbath. Sau đó, giao tranh đẫm máu kéo dài hơn 2 tiếng giữa lực lượng an ninh Iraq và nhóm chiến binh thánh chiến IS.

Thời gian qua, do liên tiếp bị bại trận tại ở Iraq và Syria, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã điên cuồng gia tăng các vụ tấn công liều chết chống lại lực lượng an ninh Iraq, đặc biệt ở tỉnh miền tây Anbar- nơi chúng vẫn còn kiểm soát gần 30% diện tích tỉnh lị vùng sa mạc này./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x