IS thiết lập trạm kiểm soát gần thành phố Sirte, Lybia

VOV.VN - IS ngày 13/11 đã thiết lập một trạm kiểm soát gần thành phố Sirte, Libya, thành phố được xem là thành trì chiến lược cũ của IS.

Theo ông Zarroug Sweti, Chủ tịch Ủy ban An ninh thành phố Sirte, trạm kiểm soát được IS thiết lập là tại những khu vực thung lũng kiên cố, chỉ cách Bohadi - một vùng phụ cận với thành phố Sirte khoảng 20km về phía Nam. Các thành viên của IS đã cố gắng tìm kiếm các phương tiện qua lại tại khu vực này nhằm tiến hành các hoạt động khủng bố.

is thiet lap tram kiem soat gan thanh pho sirte hinh 1
Phiến quân IS tại Libya. Ảnh: Reuters

Mặc dù ngay sau khi nhận được thông tin về sự xuất hiện của những kẻ khủng bố, lực lượng an ninh của thành phố Sirte đã lập tức có mặt. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này đã kịp thời trốn thoát.

Ông Zarroug Sweti cũng cho biết thêm, thời gian gần đây, các chi nhánh của IS ngày càng gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào một số cửa hàng tại khu vực phía Nam của Bohadi, và dần thiết lập các trạm kiểm soát tại những khu vực này.

Trước đó hồi tháng 8, lực lượng IS cũng đã tấn công một trạm kiểm soát quân sự ở miền nam Libya, làm thương vong nhiều binh lính quân đội tại trạm kiểm soát này.

Vào tháng 12/2015, các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đã giải phóng hoàn toàn thành phố Sirte khỏi sự chiếm đóng của các tay súng IS. Thành phố này cũng được xem là thành trì chiến lược cuối cùng của IS tại Libya./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh “xưởng đồ Nhật cũ” dưới gầm cầu Thăng Long
VOV.VN - Với hàng trăm mặt hàng được giới thiệu là hàng Nhật nội địa, khu xưởng buôn bán đồ cũ này đã tồn tại dưới chân cầu Thăng Long nhiều năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x