IS tiếp tục bắt cóc, sát hại hàng chục dân thường Syria

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa bắt cóc khoảng 900 dân thường người Kurd tại Aleppo, Syria để trả đũa cuộc tấn công của lực lượng Syria

Theo báo cáo, phiến quân cực đoan ép các tù nhân đào hào, hầm và ép các bé trai chỉ khoảng 12 tuổi, mặc đồng phục IS ra mặt trận chiến đấu. Ít nhất 26 người trong số những người bị bắt cóc đã bị giết vì từ chối nghe theo lệnh.

Các vụ bắt cóc xảy ra chủ yếu ở các khu vực dưới sự kiểm soát của IS, từ khu vực nông thôn miền tây Manbij tới các thị trấn al-Bab và al-Rai.

is tiep tuc bat coc sat hai hang chuc dan thuong syria hinh 1
Phiến quân IS.

Vụ việc xảy ra giữa lúc giao tranh ác liệt giữa lực lượng Syria và IS để giành quyền kiểm soát Manbij – một thành trì quan trọng của IS tại Syria.

“Phiến quân bắt cóc thường dân người Kurd để trả đũa các cuộc tấn công ở Manbij ba tuần trước đây. Bất cứ khi nào IS bị đánh bại, chúng trả đũa bằng cách nhằm vào dân thường”, Sherfan Darwish, người phát ngôn Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho hay.

Theo nhà hoạt động người Kurd Rezan Hiddo, IS không tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào để thả thường dân người Kurd cũng như yêu cầu tiền chuộc.

Ngày 24/6, lực lượng dân chủ Syria, chủ yếu là người Kurd đã chiến đấu chống IS bên trong Manbij – thành trì IS bị bao vây trong chiến dịch tấn công kéo dài nhiều tuần. Các cuộc tấn công có sự yểm trợ của chiến đấu cơ liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đánh trúng các mục tiêu trong thị trấn trên.  

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch hôm 31/5, SDF đã mất 83 binh sỹ song tiêu diệt 463 chiến binh IS.

Theo Tiền phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x