Israel bác bỏ cáo buộc đứng sau âm mưu gián điệp nhằm vào Nhà Trắng

Israel bác bỏ cáo buộc đứng sau âm mưu gián điệp nhằm vào Nhà Trắng

VOV.VN - Ngày 12/9, Israel lên tiếng bác bỏ cáo buộc liên quan tới hoạt động cài đặt các thiết bị gián điệp gần Nhà Trắng.

Tuyên bố chính thức của Văn phòng Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu khẳng định, thông tin cáo buộc Israel đứng sau các hoạt động gián điệp nhằm vào Mỹ do trang tin tức Politico của Mỹ đăng tải là hoàn toàn không đúng sự thật.

israel bac bo cao buoc dung sau am muu gian diep nham vao nha trang hinh 1
Israel bác bỏ cáo buộc đứng sau âm mưu gián điệp nhằm vào Nhà Trắng. Ảnh: FoxNews

Theo báo cáo mà Politico trích dẫn trước đó, các quan chức chính phủ Mỹ nghi ngờ Israel đứng đằng sau kế hoạch cài đặt các thiết bị giám sát điện thoại di động gần Nhà Trắng và các địa điểm nhạy cảm khác xung quanh thủ đô Washington.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel cũng nhấn mạnh, chính phủ nước này vẫn duy trì cam kết lâu dài về việc không tham gia vào các hoạt động tình báo ở Mỹ và trong trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Đây không phải là lần đầu tiên Israel bị buộc tội gián điệp nhằm vào đồng minh thân cận là Mỹ. Năm 1986, một tòa án Mỹ đã phát hiện công dân Mỹ gốc Do Thái Jonathan Pollard phạm tội gián điệp đại diện cho chính quyền Israel./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close