Israel bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ tấn công đoàn diễu binh ở Iran

VOV.VN-Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 1/10 bác bỏ cáo buộc của Iran về sự dính líu của Israel trong vụ tấn công đẫm máu vào đoàn diễu binh hồi tháng trước.

Bình luận của Thủ tướng Netanyahu được đưa ra sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố đã phóng 6 quả tên lửa đạn đạo hướng về phía Đông Syria, nhằm mục tiêu là quân khủng bố đứng đằng sau vụ tấn công ở Ahvaz hôm 22/9. Theo Hãng thông tấn Fars của Iran, một số tên lửa còn gắn biểu ngữ lên án Israel, Mỹ, Saudi Arabia.

israel bac bo cao buoc lien quan den vu tan cong doan dieu binh o iran hinh 1
Thủ tướng Netanyahu tố Iran có cơ sở hạt nhân bí mật. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Netanyahu nói, ý định của Iran muốn quy kết Israel với vụ tấn công khủng bố ở miền Nam Iran là “rất lố bịch”.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích tại Syria trong năm qua, cho rằng, các vụ tấn công nhằm ngăn chặn Iran thiết lập các căn cứ quân sự tại Syria và chặn các đoàn xe chở vũ khí tân tiến cho Phong trào Hezbollah ở Lebanon.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 27/9 tại New York, Thủ tướng Netanyahu cáo buộc Iran có nhà kho hạt nhân bí mật tại Tehran, nhưng các quan chức Iran lập tức bác bỏ./.

Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x