Israel cấm 83.000 người Palestine vào lãnh thổ Israel

VOV.VN - Israel vừa đình chỉ việc cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ nước này trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan sau vụ đánh bom ở Tel Aviv.

Cơ quan quản lý vấn đề dân sự của Israel tại khu vực Bờ Tây (COGAT) ra tuyên bố nêu rõ, toàn bộ giấy phép tham dự lễ Ramadan, đặc biệt là giấy phép dành cho các gia đình từ Judea và Samaria đến Israel đều bị đình chỉ. 

israel cam 83000 nguoi palestine vao lanh tho israel hinh 1
 Israel đình chỉ việc cho phép 83.000 người Palestine vào lãnh thổ nước này trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan. (ảnh minh họa: AFP).

Thông báo này được đưa ra sau vụ 2 đối tượng người Palestine nã súng vào một hộp đêm ở thành phố Tel Aviv, gần trụ sở quân đội Israel vào đêm qua, làm 4 người thiệt mạng. 

Tuần trước Israel đã tuyên bố nới lỏng hạn chế về việc đi lại đối với người Palestine, phần lớn ở khu vực Bờ Tây và dải Gaza trong tháng lễ Ramadan.  

Israel cũng có kế hoạch cho phép khoảng 500 người dân ở dải Gaza tham dự lễ cầu nguyện tại đền thờ Al-Aqsa tại đông Jerusalem trong dịp lễ này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Chanel Asia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x