Israel cảnh báo 100.000 người dân Palestine ở Dải Gaza nên đi sơ tán

VOV.VN - Theo đó, người dân Palestine tại Dải Gaza nên đi lánh nạn trước 8h hôm nay (theo giờ địa phương) và không trở về nhà cho đến khi có thông báo mới.

Quân đội Israel ngày 16/7 cảnh báo hơn 100.000 người dân Palestine đang sống tại khu vực phía Đông và phía Bắc Dải Gaza nên đi sơ tán. 

Đạn pháo Israel tấn công vào dải Gaza (Ảnh: Reuters)

Thông báo của Israel cho biết, quân đội nước này sẽ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ khủng bố tại Dải Gaza nhằm đáp trả các vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel. Quân đội Israel cảnh báo người dân Palestine tại Dải Gaza đi lánh nạn trước 8h hôm nay (theo giờ địa phương) và không trở về nhà cho đến khi có thông báo mới. 

Sau khi phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Ai Cập, Israel đã đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào các tay súng tại Dải Gaza.

Từ chiều ngày 15/7, Israel đã tiến hành ít nhất bốn cuộc không kích mới nhằm vào Dải Gaza. Theo các nhân chứng, các cuộc không kích trên diễn ra ở khu vực phía Đông thành phố Gaza, trại tị nạn Nusseirat của người Palestine ở trung tâm Dải Gaza và khu vực Khan Yunis ở phía Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

LHQ cam kết duy trì các địa điểm an toàn cho hàng nghìn người ở Gaza

VOV.VN -UNRWA cam kết, các cơ sở của tổ chức này sẽ tiếp tục là những “ngôi nhà an toàn” cho hàng nghìn người xin tị nạn ở đây

Thổ Nhĩ Kỳ tố Israel tiến hành khủng bố tại Dải Gaza

VOV.VN - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng quốc gia Do Thái đã “thảm sát” người Palestine.

Israel bắn rơi máy bay không người lái từ Dải Gaza

VOV.VN - Theo nguồn tin từ quân đội Israel, chiếc máy bay bị bắn hạ tại vùng biển gần cảng Ashdod.

Chiến sự leo thang ở Gaza, người Israel đầu tiên thiệt mạng

VOV.VN - Tình hình chiến sự tiếp tục leo thang nguy hiểm tại Gaza bất chấp sáng kiến ngừng bắn do Ai Cập đưa ra.

Israel toan tính thực hiện tấn công dài hạn nhằm vào dải Gaza

VOV.VN - Lần đầu tiên Israel đã điều bộ binh tới dải Gaza.

10.000 người dân Gaza sơ tán sau cảnh báo của Israel

VOV.VN - Israel đã giải truyền đơn tại thị trấn Beit Lahiya gần biên giới phía bắc Gaza, với cảnh báo những người không tuân theo hướng dẫn dời khỏi khu vực ngay lập tức sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Liên đoàn Arab nhóm họp tìm giải pháp cho căng thẳng ở Gaza

VOV.VN - Trong quá khứ, Ai Cập từng đóng vai trò trung gian hòa giải cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas hồi tháng 11/2012.

Tin cùng chuyên mục