Israel cảnh báo có thể tấn công Syria

Israel cảnh báo có thể tấn công Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Israel cảnh báo có thể tấn công nếu Syria triển khai quân sự tại khu vực biên giới phi quân sự ở cao nguyên Golan.

Tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Israel Gilad Erdan đưa ra ngày hôm qua (5/7) khi quân đội chính phủ Syria với sự ủng hộ của Nga đang mở các đợt tấn công để lấy lại miền nam Daraa sát biên giới Golan.

israel canh bao co the tan cong syria hinh 1
Bộ trưởng Nội vụ Israel Gilad Erdan (bìa trái) và Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Erdan nói rằng Israel sẽ làm mọi thứ để Nga và chính phủ Syria biết rằng nước này sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của ông Assad ở những khu vực phi quân sự. Trong những ngày qua, Israel đã tăng cường quân sự để bảo vệ biên giới và chuẩn bị kế hoạch chống lại quân đội Syria. Bộ trưởng Erdan nhấn mạnh nếu có sự vi phạm quân sự ở miền nam Syria gần với Israel nước này sẽ hành động.

Các cuộc tấn công quân sự của chính quyền Syria ở miền nam Daraa khiến hơn 320.000 người phải đi sơ tán và đang bị mắc kẹt ở biên giới Jordan và cao nguyên Golan sát với Israel.

Vấn đề người tị nạn Syria đang là mối lo an ninh đối với cả Israel và Jordan trong khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa phe đối lập và lực lượng chính phủ với sự ủng hộ của Nga không thành công. Chính phủ Israel từ chối tiếp nhận người tị nạn từ Syria./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN