Israel có thể mở rộng chiến dịch chặn đường hầm sang lãnh thổ Lebanon

VOV.VN - Quân đội Israel tuyên bố phát hiện các đường hầm thông từ Lebanon sang Israel và họ có thể mở rộng việc phá hầm sang cả bên Lebanon.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (7/12), một bộ trưởng thuộc nội các Israel đưa ra cảnh báo nước này sẽ có các hành động trên lãnh thổ Lebanon trong trường hợp cần thiết nhằm chống lại những đường hầm được đào xuyên biên giới hai nước.

israel co the mo rong chien dich chan duong ham sang lanh tho lebanon hinh 1
Nữ binh sĩ Israel. Ảnh: BBC.

Lực lượng quân đội Israel hồi đầu tuần này tuyên bố, họ phát hiện nhiều đường hầm được đào xuyên biên giới Israel và Lebanon với mục đích tổ chức các cuộc tấn công vào trong lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel đã cử lực lượng và các thiết bị chống hầm đến khu vực biên giới để phá hủy những đường hầm này.

Đến nay, các hoạt động chặn hầm ngầm đang tạm dừng ở phía biên giới Israel.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, báo chí Israel dẫn lời một quan chức giấu tên cho rằng nước này có thể mở rộng các hoạt động phá hầm ngầm ở trong lãnh thổ Lebanon. Thông điệp này cũng đã được tái khẳng định bởi Bộ trưởng Bộ Tình báo Israel Katz vào ngày hôm qua trên Đài Phát thanh ở Tel Aviv. Phía Israel không cho biết về các hoạt động cụ thể họ có thể tiến hành để chống hầm ngầm ở nước ngoài.

Trong khi đó, quân đội Isreal cho biết trong năm qua đã phát hiện 15 đường hầm kéo dài từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel đã bị phát hiện và phá hủy. Lực lượng gìn giữ hòa bình lâm thời của Liên Hợp Quốc tại Lebanon xác nhận về sự tồn tại của một đường hầm như vậy gần đường biên giới Israel và Lebanon và coi đây là một sự việc nghiêm trọng./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo Theo Al-Arabiya
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Đường hầm Lebanon-Israel phá hầm chống hầm quân đội Israel đưa người vào Israel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x