Israel cùng Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Israel cùng Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

VOV.VN - Giữa lúc quan hệ Mỹ-Iran căng thẳng, Mỹ đã cùng Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Israel, nước này cùng với Mỹ hôm 28/7 thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại Alaska, giữa lúc leo thang căng thẳng với Iran.

israel cung my thu nghiem thanh cong he thong phong thu ten lua moi hinh 1
Israel và Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3. Ảnh: Army Recognition.

Hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ tiếp theo Arrow 3 đã được Israel và Mỹ cùng phát triển. Hệ thống vũ khí này được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo bên ngoài bầu khí quyển.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngay lập tức hoan nghênh kết quả cuộc thử nghiệm và nhấn mạnh rằng Israel đã thể hiện được khả năng chống lại các tên lửa đạn đạo được phóng “từ Iran hoặc những nơi khác”.
Không quân Israel trước đó từng thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa này vào tháng 1 vừa qua tại miền trung Israel.

Nước này cũng đã lên kế hoạch sẽ cùng với Mỹ tiếp tục tiến hành thử nghiệm chung đối với hệ thống vũ khí tân tiến này tại Alaska vào tháng 5/2018, nhưng kế hoạch sau đó đã bị hủy bỏ do những khó khăn về kỹ thuật.

Lần thử nghiệm mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Iran bị cáo buộc tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 24/7 vừa qua. Theo chính phủ Israel, tên lửa Shahab-3 mà Iran phóng đi có khả năng mang đầu đạn hạt nhân./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close