GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Israel đặt điều kiện đàm phán ngừng bắn tại Gaza

VOV.VN - Trong bối cảnh, xung đột Israel-Hamas bùng phát từ cuối tháng 3 vừa qua đã làm ít nhất 158 người Palestine thiệt mạng.

Ngày 5/8, chính phủ Israel đặt điều kiện cho các cuộc đàm phán với Phong trào Hồi giáo Hamas về một lệnh ngừng bắn tại Gaza, theo đó yêu cầu giảm căng thẳng tại khu vực biên giới để đổi lại Israel sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa đối với vùng lãnh thổ Palestine này.

israel dat dieu kien dam phan ngung ban tai gaza hinh 1
Bạo lực bùng phát dữ dội tại Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Tuyên bố đưa ra vài giờ trước khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu triệu tập cuộc họp nội các để thảo luận về vấn đề này, cũng như có thể thông qua các sáng kiến của Liên Hợp Quốc và Ai Cập nhằm tránh nguy cơ tái diễn xung đột tại Gaza. Trong tuyên bố ngắn đưa ra sau cuộc họp, ông Netanyahu nhấn mạnh, quân đội Israel đã thông báo về tình hình ở Dải Gaza và rằng quân đội luôn sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào.

Dù không công bố chi tiết các sáng kiến, song cả Liên Hợp Quốc và Ai Cập đều khẳng định mong muốn cải thiện tình hình nhân đạo ở Gaza, ngăn chặn các hành vi thù địch dọc biên giới với Israel và hòa giải Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những tháng gần đây, Dải Gaza, vùng lãnh thổ Palestine hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát và từ nhiều năm nay chịu sự bao vây cấm vận của Israel và Ai Cập, đã chứng kiến tình trạng căng thẳng leo thang, với các vụ đụng độ giữa người biểu tình Palestine và quân đội Israel. Hamas và Israel đã trải qua 3 cuộc xung đột kể từ năm 2008 và các cuộc đụng độ mới nhất này, bùng phát từ cuối tháng 3 vừa qua cũng đã làm ít nhất 158 người Palestine thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP