Israel đề nghị bổ sung 1,37 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 20/11 đề nghị bổ sung 1,37 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Lieberman cho rằng, việc bổ sung ngân sách quốc phòng là cần thiết do có những thay đổi ở khu vực, trong đó có sự can dự sâu của Nga tại Syria, cùng với sự hiện diện của Iran và việc Hezbollah (nhóm vũ trang người Shitte ở Lebanon) sở hữu các loại tên lửa tân tiến.

israel de nghi bo sung hon 1 ty usd cho ngan sach quoc phong     hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. Ảnh: Reuters

Theo quy định, Bộ Quốc phòng Israel chỉ được phép đề xuất tăng ngân sách quốc phòng trong trường hợp xảy ra diễn biến lớn về an ninh. Trước đó, Israel đã vận động Nga và Mỹ ngăn chặn Iran thiết lập các căn cứ thường trực ở Syria. Tuy nhiên, thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do Nga, Mỹ làm trung gian đã không bao gồm lệnh cấm Iran hiện diện quân sự tại Syria.  

Israel và Syria chia sẻ đường biên giới tranh chấp ở Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ mà Israel chiếm từ Syria trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sau đó sáp nhập mà không được cộng đồng quốc tế công nhận tính pháp lý.

Israel gần đây cũng nhiều lần tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí cuả quân đội Syria, thường là nhằm đáp trả đạn lạc bắn ra từ các bên trong cuộc nội chiến Syria./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x