Israel đưa ra lời cảnh báo mới đối với Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman trong chuyến thăm cao nguyên Golan ngày 10/7 đã đưa ra lời cảnh báo mới đối với quân đội Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Avigdor Lieberman nói rằng, bất kỳ người lính Syria nào trong vùng đệm Golan đều có thể nguy hiểm về mạng sống. Trước đó, Israel đã cảnh báo quân đội nước này có thể xâm nhập vào khu vực phi quân sự ở cao nguyên Golan nếu Syria tăng cường gây áp lực lên Israel. Cùng với đó, quân đội Israel đã tăng cường quân sự quy mô lớn ở Golan nhằm ứng phó với các diễn biến trong khu vực.

israel dua ra loi canh bao moi doi voi syria hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Israel - Avigdor Lieberman thị sát cao nguyên Golan (Nguồn: Twitter Avigdorliberman)

Israel tuyên bố sẽ không cho phép Iran xâm nhập vào Syria bởi điều này sẽ cho phép họ có thể khởi động các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel. Bộ trưởng Avigdor Lieberman cho rằng, sự hiện diện của Iran ở Syria là không hợp lý và nước này không chấp nhận sự hiện diện của Iran ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Syria. Israel sẽ hành động chống lại bất kỳ sự hợp nhất của Iran ở Syria.

israel dua ra loi canh bao moi doi voi syria hinh 2
Người tị nạn Syria ở biên giới Golan (Ảnh: AFP)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Israel lo ngại tình hình an ninh ở cao nguyên Golan khi chính quyền Syria với sự hỗ trợ của Nga đang mở các cuộc tấn công giải phóng ở tỉnh Daraa và Quneitra. Xung đột khiến người tị nạn Syria phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán tới biên giới Israel và Jordan. Tuy nhiên, Israel đã tuyên bố rằng chỉ cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người tị nạn Syria và sẽ không cho phép những người này nhập cảnh vào lãnh thổ Israel./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds