Israel họp khẩn sau khi Nga chuyển giao hệ thống S300 cho Syria

Israel họp khẩn sau khi Nga chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria

VOV.VN - Giới chức lãnh đạo Israel đã tổ chức một cuộc họp an ninh liên quan đến tuyên bố này của Nga. Trước đó, Thủ tướng Israel cũng đã điện đàm với Tổng thống Nga Putin.

Ngày 25/9, giới chức lãnh đạo Israel đã tổ chức một cuộc họp an ninh về việc Nga tuyên bố sẽ sớm cung cấp hệ thống phòng không tiên tiến S-300 cho lực lượng chính phủ Syria.

israel hop khan sau khi nga chuyen giao he thong s300 cho syria hinh 1
Hệ thống phòng không S-300 (Ảnh: AP)
Tại Văn phòng Thủ tướng ở thành phố Jerusalem, các Bộ trưởng nước này đã nhóm họp, thảo luận về những thông tin mới nhất liên quan đến cáo buộc của Nga rằng Israel phải chịu trách nhiệm trong vụ Syria bắn hạ chiếc máy bay trinh sát IL-20 tại Địa Trung Hải; cũng như việc Nga sắp chuyển giao hệ thống S300 cho phía Syria - điều sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các kế hoạch không kích của Israel bên trong lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, chi tiết nội dung cuộc họp không được tiết lộ trước báo giới. Được biết, ngay sau cuộc họp này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường tới New York, Mỹ để tham dự Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Israel cảnh báo việc cung cấp hệ thống phòng không S300 cho Syria sẽ làm gia tăng nguy cơ bất ổn trong khu vực.

Trong khi, đồng minh quan trọng của Israel là Mỹ cũng đã kêu gọi Nga xem xét lại quyết định của mình. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nhận định, quyết định của Nga sẽ là một “bước leo thang đáng kể” trong cuộc chiến tại Syria./.

(Theo Tân Hoa xã)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close