Israel họp khẩn sau khi Nga chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria

VOV.VN - Giới chức lãnh đạo Israel đã tổ chức một cuộc họp an ninh liên quan đến tuyên bố này của Nga. Trước đó, Thủ tướng Israel cũng đã điện đàm với Tổng thống Nga Putin.

Ngày 25/9, giới chức lãnh đạo Israel đã tổ chức một cuộc họp an ninh về việc Nga tuyên bố sẽ sớm cung cấp hệ thống phòng không tiên tiến S-300 cho lực lượng chính phủ Syria.

israel hop khan sau khi nga chuyen giao he thong s300 cho syria hinh 1
Hệ thống phòng không S-300 (Ảnh: AP)
Tại Văn phòng Thủ tướng ở thành phố Jerusalem, các Bộ trưởng nước này đã nhóm họp, thảo luận về những thông tin mới nhất liên quan đến cáo buộc của Nga rằng Israel phải chịu trách nhiệm trong vụ Syria bắn hạ chiếc máy bay trinh sát IL-20 tại Địa Trung Hải; cũng như việc Nga sắp chuyển giao hệ thống S300 cho phía Syria - điều sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các kế hoạch không kích của Israel bên trong lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, chi tiết nội dung cuộc họp không được tiết lộ trước báo giới. Được biết, ngay sau cuộc họp này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường tới New York, Mỹ để tham dự Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Israel cảnh báo việc cung cấp hệ thống phòng không S300 cho Syria sẽ làm gia tăng nguy cơ bất ổn trong khu vực.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi, đồng minh quan trọng của Israel là Mỹ cũng đã kêu gọi Nga xem xét lại quyết định của mình. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nhận định, quyết định của Nga sẽ là một “bước leo thang đáng kể” trong cuộc chiến tại Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV 1 (Theo Tân Hoa xã)
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds