Israel hứng 250 quả rocket trong liên tiếp 14 giờ

Israel hứng 250 quả rocket ồ ạt phóng từ Gaza trong 14 giờ

VOV.VN - Israel đã phải kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm Sắt để chặn nhiều trong số 250 quả rocket được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine nhằm vào nước này.

Các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Israel kéo dài cho tới tận đêm 4/5, ngay cả khi Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) không kích đáp trả các mục tiêu của nhóm Jihad và phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza.

israel hung 250 qua rocket trong lien tiep 14 gio hinh 1
Hàng trăm quả tên lửa nhắm vào nhiều thành phố ở Israel vào đêm 4/5. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó tại Israel, còi báo động hú vang ở các vùng Eshkol, Ashkelon nằm ở phía tây Dải Gaza,  thành phố Kiryat Gat, cách Gaza 45 km và Kiryat Malachi cách Gaza 40 km từ 1h sáng 5/5. 

Nhiều tiếng trước đó, một loạt tên lửa đã liên tiếp đội xuống thành phố Be’er Sheva vốn thường nằm ngoài ở phạm vi tấn công của các lên lửa của Hamas. IDF đã kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm Sắt để chặn lại số tên lửa này. Ngay trước khi Beerer Sheva bị nhắm mục tiêu, các vụ tấn công khác cũng được ghi nhận tại thành phố Ashdod, cách dải Gaza chưa đầy 30km.

Các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào Israel diễn ra trong 14 giờ liên tiếp và là một trong những cuộc đụng độ ác liệt nhất giữa Israel và Palestine trong vài tuần trở lại. IDF cho biết có khoảng 250 quả rocket đã được phóng về phía Israel.

Israel quy trách nhiệm các vụ tấn công cho nhóm Jihad và phong trào Hồi giáo Hamas, đồng thời triển khai các đợt không kích vào các mục tiêu ở dải Gaza để trả đũa. IDF tuyên bố đã bắn phá các kho vũ khí và trụ sở tình báo của Hamas, phá huỷ các đường hầm khủng bố mà nhóm Jihad sử dụng để xâm nhập vào Israel.

Hãng tin WAFA của Palestine xác nhận thông tin này khi cho biết máy bay Israel tiếp tục quần thảo liên tục Dải Gaza trong suốt đêm 4/5, bắn phá vào nhiều tòa nhà khác nhau. 

Bạo lực tái bùng phát tại Gaza trong tuần này sau khi các nhóm phiến quân nã tên lửa nhằm vào Israel khiến 2 binh sỹ nước này bị thương. IDF ngay sau đó mở các đột không kích đáp trả dẫn tới tuyên bố sẽ "ăn miếng, trả miếng" của Hamas./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close