Israel không kích, 70 người Palestine thiệt mạng

Israel không kích, 70 người Palestine thiệt mạng

(VOV) - Các vụ bắn rocket và tên lửa nhằm trả đũa lẫn nhau giữa Israel và Palestine đang gây thiệt hại lớn cho dân thường.

Theo cơ quan y tế dải Gaza, số người Palestine thiệt mạng do các cuộc không kích của Israel vào khu vực này tính đến sáng 15/11 đã lên tới hơn 70 người.

 

israel khong kich, 70 nguoi palestine thiet mang hinh 1
Hiện trường một vụ không kích của Israel tại Gaza hôm 14/11 (Ảnh: AFP)

Theo những người chứng kiến, rạng sáng 15/11, Israel tiếp tục không kích khu vực miền Bắc và miền Nam dải Gaza. Trước đó, ngày 14/11, Israel tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn mang tên “Trụ cột quốc phòng”. Ngay sau đó Israel đã thực hiện hơn 40 cuộc không kích nhằm vào các cơ sở huấn luyện, kho vũ khí đạn dược của phong trào Hamas làm 8 người Palestine thiệt mạng và 64 người bị thương .

Các vụ bắn rocket và tên lửa nhằm trả đũa lẫn nhau giữa Israel và Gaza đang gây thương vong và thiệt hại lớn cho dân thường.Cả phía Israel và Palestine đều đổ lỗi cho nhau khiến bạo lực leo thang.

Diễn biến căng thẳng mới nhất này đang làm dấy lên lo ngại Dải Gaza sẽ rơi vào cuộc chiến 3 tuần như hồi cuối năm 2008, làm 1.300 người Palestine thiệt mạng và hơn 4.300 người khác bị thương./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN