Israel lên kế hoạch xây 6.000 căn hộ mới tại Đông Jerusalem

VOV.VN - Israel đang lên kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ mới ở thành phố Jerusalem, trong đó có khoảng 6.000 căn hộ tại Đông Jerusalem.

Bộ trưởng Nhà ở và Xây dựng IsraelYoav Galant đang thúc đẩy kế hoạch xây dựng 14.000 căn hộ mới tại 4 khu vực khác nhau ở Israel.

israel len ke hoach xay 6000 can ho moi tai dong jerusalem hinh 1
Một khu định cư của người Irael tại Jerusalem. Ảnh: Reuters

Trong số đó, khoảng 1.000 ngôi nhà dự kiến được xây ở Đông Jerusalem, 5.000 ngôi nhà khác ở khu vực Atarot lân cận.

Ngoài ra, có khoảng 8.000 ngôi nhà khác sẽ được xây ở các khu dân cư phía Tây Jerusalem.

Theo các nguồn tin, tất cả các căn hộ thuộc các dự án xây dựng được cấp phép hoàn toàn mới và không phải là các dự án đã được thông qua trước đây.

Ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ chuyển Đại sứ quán Mỹ về thành phố này một khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

Phát biểu họp báo tại Nhà Trắng, ông Donald Trump khẳng định giờ là thời điểm thích hợp để chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu triển khai mọi công tác chuẩn bị để chuyển Đại sứ quán Mỹ từ thành phố Tel Aviv tới Jerusalem./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Times of Israel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x