Israel triển khai tên lửa Patriot

Israel triển khai tên lửa Patriot

Tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất, có thể bắn hạ máy bay không người lái.

Hôm 8/10, Israel đã triển khai tên lửa đất đối không Patriot ở gần thành phố cảng Haifa, miền Bắc nước này, hai ngày sau khi xảy ra vụ máy bay không người lái thâm nhập không phận Israel.

Người phát ngôn quân đội Israel đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết, tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất, có thể bắn hạ máy bay không người lái.

israel trien khai ten lua patriot hinh 1
Tên lửa Patriot của Mỹ (ảnh: NLĐ/Yonhap News)

Tuy nhiên, Người phát ngôn quân đội Israel từ chối trả lời câu hỏi liệu quyết định triển khai tên lửa Patriot có liên quan đến vụ xâm phạm không phận hôm 6/10 hay không.

Theo người phát ngôn, đây không phải là lần đầu tiên tên lửa Patriot được triển khai gần thành phố Haifa. Việc triển khai tên lửa Patriot được tiến hành ngay trước khi bắt đầu cuộc tập trận chung toàn diện giữa Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) và các bộ chỉ huy quân đội Mỹ mang tên AC12, nhằm thử nghiệm năng lực phòng thủ của quân đội hai nước.

Trước đó, Không quân Israel ngày 6/10 đã bắn hạ 1 máy bay không người lái xâm nhập không phận nước này từ Địa Trung Hải. Hồi tháng 7/2006, quân đội Israel cũng đã bắn rơi một máy bay không người lái của phong trào Hồi giáo Hezbola, Lebanon bên trong lãnh thổ nước này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN