Israel tuyên bố không cố ý giết nhân viên y tế Palestine

VOV.VN - Quân đội Israel ngày 5/6 đã bác bỏ tin sát hại nhân viên y tế Palestine ở dải Gaza trong khi vụ việc bị lên án rộng tại các nước Arab và quốc tế.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn của quân đội Israel cho biết, điều tra ban đầu của quân đội nước này cho thấy không có chủ đích giết hại nhân viên y tế Razan Najjar.

Quân đội Israel nhấn mạnh, trong vụ việc, một số lượng đạn giới hạn đã bị bắn và không có tiếng súng trực tiếp hoặc cố tình bắn vào Razan Najjar. Cuộc điều tra đang tiếp tục trong khuôn khổ của Bộ Tổng tham mưu quân đội Israel và sẽ được trình lên Tổng Cố vấn quân sự để xác định xem các thủ tục tố tụng hình sự có cần thiết hay không.

israel tuyen bo khong co y giet nhan vien y te palestine hinh 1
Nhân viên y tế Palestine Razan Najjar bị sát hại hôm 1/6. (Ảnh: Đại sứ quán Palestine)

Nguồn tin Palestine cho biết, Razan Najjar (21 tuổi) là một nhân viên y tế tình nguyện. Cô bị bắn chết bởi một lính bắn tỉa Israel trong khi cố gắng hỗ trợ y tế cho những người bị thương ở biên giới phía đông của Gaza chiều ngày 1/6.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cô cũng đã bị ngất hai lần do hít phải khí gas và bị ngã gãy cổ tay trong khi hỗ trợ người biểu tình bị thương. Bộ y tế Palestine gọi kẻ sát hại Razan Najjar là tội phạm chiến tranh và Israel phải chịu trách nhiệm cho tội ác này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo (Tổng hợp)
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds